ทำรายได้เสริมที่บ้าน

อาชีพเสริมที่ทำรายได้เสริมที่บ้าน

   บนโลกนี้มีอาชีพมากมายที่คุณสามารถทำเงินได้ เรามาดูกันเลยว่า อาชีพที่เรากำลังจะพูดถึงนี้จะช่วยให้คุณหาเงินได้อย่างไรบ้าง และรับรองว่าคุณจะนำเอาอาชีพเหล่านี้ไปใช้ทำมาหากินได้จริงๆ

   1. ถักโครเชต์ สำหรับคนที่มีฝีมือด้านการถักนั้นถือได้ว่าคุณได้เปรียบมากเลยทีเดียว เพราะว่าการถักโครเชต์ หรือว่านิตติ้งนั้นเป็นงานฝีมือที่จะต้องทำการฝึกเรียนรู้กันมาไม่น้อยเลยทีเดียวกว่าจะได้สิ่งของมาแต่ละอย่าง ซึ่งเป็นงานฝีมือที่จะต้องสะสมประสบการณ์มากกว่างานด้านถักร้อย ไม่ว่าจะเป็นลวดลายหรือว่าการขึ้นลายในการถักนั้นย่อมจะต้องใช้ระยะเวลา และความสามารถที่เหนือขั้นขึ้นมาอีก เพราะฉะนั้นถ้าหากว่าคุณมีความสามารถด้านนี้แล้วล่ะก็การทำเงินจากการถักโครเชต์นั้นไม่ใช่เรื่องยากเลย

   2. ทำเทียนหอม หลายคนคิดว่าการทำงานด้านฝีมือนั้นไม่สามารถสร้างเงินให้กับตัวเองได้ แต่อย่าลืมสิว่างานฝีมือที่หายาก ทำออกมาแล้วสวย ทำออกมาแล้วดีนั้นหายากอยู่เสมอ ยิ่งถ้าหากว่าคุณมีฝีมือด้านนี้แล้วล่ะก็ มันไม่ใช่เรื่องยากที่จะทำเงินเข้ากระเป๋า ซึ่งการทำเทียนหอมนี้สามารถส่งให้กับโรงแรม หรือว่าศูนย์ขายของชำร่วย ของฝากตามที่ต่างๆ ได้เลย นอกจากนี้ เดี๋ยวนี้ยังมีการจ้างทำเทียนหอมโดยเฉพาะอีกด้วย โดยคุณสามารถหาข้อมูลการว่าจ้างบนอินเทอร์เน็ตได้เลย

   3. งานเย็บเสื้อผ้า การเย็บเสื้อผ้านั้นไม่จำเป็นที่จะต้องออกแบบเองหรือว่าจะต้องขายเอง เพียงแค่คุณมีความสามารถด้านการเย็บ หรือว่ามีเครื่องจักรอยู่ที่บ้านก็สามารถทำมาหากินได้แล้ว โดยคุณสามารถหาลูกค้าที่ต้องการสั่งออเดอร์เย็บเสื้อผ้าแฟชั่น หรือว่าจะเป็นเสื้อผ้าราตรี เสื้อผ้าออกงานนั้นก็สามารถให้พวกเค้ามาเป็นลูกค้าคุณได้เหมือนกัน ซึ่งลูกค้าเหล่านี้ก็จะเป็นพ่อค้า แม่ค้าที่ขายเสื้อผ้าตามห้างหรือมีร้านเป็นของตัวเองและคนที่อยากมีแบรนด์เป็นของตัวเองนั่นแหละ

   4. ทำเบเกอรี่ ขนมไทย ธุรกิจนี้สามารถต่อยอดไปจนถึงการส่งออกได้เลยทีเดียว เพราะว่าการทำขนมนั้นเป็นงานที่จะต้องมีการใช้ส่วนผสมที่มีคุณภาพ และจะต้องใช้กรรมวิธีการผลิตที่ดีเท่านั้นถึงจะทำขนมออกมาได้อร่อย ซึ่งถ้าคุณทำได้ก็สามารถส่งออกขนมออกจากประเทศไทยไปยังประเทศอื่นๆ ได้เช่นเดียวกัน โดยเฉพาะขนมไทยที่มีเอกลักษณ์ และใช้เป็นขนมต้อนรับแขกบ้านแขกเมืองได้

   5. พับถุงกาแฟ ซองใส่จดหมาย สำหรับคนที่ไม่มีความสามารถด้านการทำขนมหรือว่างานที่จะต้องใช้ทักษะอะไรมากมายก็สามารถมาพับถุงกาแฟ หรือว่าซองใส่จดหมายได้เหมือนกัน โดยลูกค้าส่วนมากนั้นจะเป็นพ่อค้าแม่ค้าหรืออาจจะเป็นบริษัทที่ขายสินค้าเกี่ยวกับกระดาษนั่นเอง ถ้าหากว่าคุณอยากมีรายได้เพิ่มเติมจากตรงนี้ก็สามารถรับกระดาษมาพับที่บ้านได้ ที่สำคัญคืองานนี้เป็นงานที่ทำให้คุณได้อยู่บ้าน ได้ประหยัดค่าเดินทาง และค่าอาหาร โดยไม่ต้องออกนอกบ้านไปให้ไกลก็ได้เงินจากการพับถุงกระดาษแล้วล่ะ

   6. พับนกกระดาษ ดาวกระดาษ งานนี้เป็นงานที่สามารถหาเงินให้กับคุณได้เช่นเดียวกัน โดยเฉพาะคนที่ชอบพับนก พับดาว จะเป็นชิ้นใหญ่หรือว่าชิ้นเล็กก็แล้วแต่ ถ้าหากว่าคุณชอบงานพับ เกี่ยวกับงานกระดาษ งานนี้ก็ไม่ใช่งานที่ยากสำหรับคุณเลย เนื่องจากว่าเป็นงานที่ทำอยู่ที่บ้านได้ ขอแค่คุณพับนกหรือว่าพับดาวเป็น รับรองว่าคุณจะสนุกกับมัน และสามารถหาเงินได้โดยไม่ต้องเสียค่ารถ ค่าเดินทางไปทำงานที่อื่นเลย ง่ายมากเลยใช่ไหมล่ะ และแน่นอว่าหลายคนก็คงจะถนัดกับการพับนกพับดาวเป็นอย่างดีเลยทีเดียว

   7. ทำเครื่องจักรสาน งานประเภทนี้อาจจะเป็นงานที่หลายคนอาจจะไม่ถนักเพราะว่าเป็นงานที่คนรุ่นเก่าเค้าจะรู้จักวิธีการจักรสานเป็นอย่างดี แต่เนื่องจากว่าคนรุ่นใหม่เรานี้ไม่ได้สืบทอดวิธีการทำเอามาประยุกต์ใช้ในชีวิตประจำวันของเราเท่าไหร่ก็เลยไม่ได้ต่อยอดเป็นธุรกิจกัน แต่คุณรู้ไหมว่าการทำเครื่องจักรสานนี่แหละเป็นงานทางด้านฝีมือที่สามารถทำเงินให้กับคุณได้ทีละหลายร้อยบาทต่อหนึ่งชิ้น แต่ถ้าหากว่าคุณทำมันออกมาได้เป็นอย่างดี ใช้วัสดุอย่างดีก็มีสิทธิ์ที่จะได้เงินเป็นหลักพันต่อชิ้นเลยทีเดียวล่ะ

   8. ขายหมูปิ้ง ลูกชิ้นปิ้ง ถ้าคุณเป็นคนที่ชอบอยู่ที่บ้านไม่อยากออกไปไหนแล้วล่ะก็ อย่าพึ่งคิดว่าคุณไม่สามารถหาเงินได้ เพราะว่าการขายลูกชิ้นปิ้ง หรือว่าหมูปิ้งนี่แหละเป็นอาชีพที่ง่ายที่สุดที่จะสามารถหาเงินให้กับคุณได้ เพียงแค่คุณลงทุนกับการซื้ออุปกรณ์ในการปิ้ง และวัตถุดิบมาลงทุนเท่านี้ก็สามารถทำกำไรได้แล้ว โดยสถานที่ที่คุณสามารถขายได้ก็มีอยู่มากมาย ไม่ว่าจะเป็นตลาดนัด หน้าโรงเรียนในตอนเช้าที่จะต้องมีเด็กๆ ที่ยังไม่ได้ทานข้าวมารอต่อคิวซื้อหมูปิ้งเอาไปกินในตอนเช้า รวมถึงหน้าบ้านของคุณก็เป็นร้านค้าชั้นดีเลยทีเดียวล่ะ

   9. ขายเครื่องสำอาง ถ้าคุณชอบเรื่องสวยๆ งามๆ โดยเฉพาะคุณผู้หญิงหลายคนที่ชอบการแต่งตัว แต่งหน้ามากเป็นพิเศษนั้นจะต้องไม่พลาดที่จะเอาการขายเครื่องสำอางมาเป็นหนึ่งในตัวเลือกในการทำเงิน เพราะว่าเครื่องสำอางสมัยนี้ไม่ได้แพงอย่างที่เราซื้อกันเมื่อก่อน แถมยังมีหลากลหลายยี่ห้อที่มีคุณภาพดี เพราะฉะนั้นถ้าหากว่าคุณมี social media อยู่ในมือก็สามารถสร้างกำไรจากการขายได้ อีกทั้งยังเอาหน้าบ้านของตัวเองเป็นร้านขายได้อีกด้วย เห็นไหมล่ะการรักสวยรักงามแล้วชอบอยู่บ้านก็สามารถทำเงินให้กับตัวคุณเองได้เหมือนกัน

   10. ปลูกต้นไม้ขาย คนชอบต้นไม้ หรือว่าคนที่ชอบความร่มรื่นนั้นจะพลาดการปลูกต้นไม้ขายได้อย่างไร? ยิ่งโดยเฉพาะคนที่รักต้นไม้จริงๆ นั้นจะสามารถทุ่มเงินในการซื้อต้นไม้มาปลูกที่บ้านด้วยเม็ดเงินเท่าไหร่ก็ได้ตามความต้องการของเค้า อีกทั้งหลายคนยังมีความเชื่อด้วยว่าต้นไม้บางประเภทนั้นสามารถสร้างชื่อเสียง เสริมดวง ให้โชคลาภได้ แต่ที่มากไปกว่านั้นก็คือต้นไม้ทุกต้นนั้นให้ความร่มเงา ให้ความสดชื่นแก่บ้านทุกบ้านอยู่แล้ว ยิ่งในสมัยนี้เป็นยุคที่แต่ละบ้านไม่มีต้นไม้อยู่เลย การที่คุณนำเสนอสิ่งดีๆ ให้แก่บ้านของแต่ละบ้านนั้นย่อมจะได้รับผลตอบแทนเป็นจำนวนเงินที่ไม่มากก็น้อย แต่ถ้าคุณอยู่ในอพาร์ทเม้นหรือว่าอยู่คอนโดก็สามารถปลูกพืชผักขายให้กับพ่อค้าแม่ค้าร้านอาหารต่างๆ ได้ โดยบอกได้เลยว่าคุณใช้วิธีการไฮโดรลิกหรือปลูกพืชด้วยน้ำเพียงอย่างเดียวโดยปราศจากสารเคมี เท่านี้คุณก็จะมีรายได้เข้ามาในกระเป๋าแล้ว

   11. ขายน้ำ ไม่ว่าจะฤดูไหนคุณก็สามารถขายน้ำได้ ทั้งน้ำผลไม้ปั่นหรือว่าจะเป็นน้ำเปล่าก็ยังสามารถขายได้ แล้วคุณรู้ตัวหรือเปล่าว่าตอนนี้เรากำลังอยู่ในยุคที่ราคาน้ำเปล่ามีราคาแพงกว่าอาหารที่เราซื้อกินในแต่ละมื้อซะอีก อีกทั้งการขายน้ำนั้นยังใช้ต้นทนที่น้อย ไม่ต้องลงทุนอะไรมากมาย คุณก็สามารถขายน้ำได้ หรือจะลงทุนที่ไหนก็ได้คุณสามารถขายน้ำได้ทุกที่ แต่ที่ที่เราแนะนำก็คือโรงเรียน มหาวิทยาลัย หรือตามสถานที่ที่มีคนเยอะๆ รับรองว่างานนี้จะทำให้คุณได้ผลตอบแทนเยอะอย่างแน่นอน

   12. ทำสบู่ขาย อย่างที่เราเห็นกันว่ามีพ่อค้า แม่ค้ามากมายที่ทำสบู่ขาย ซึ่งสบู่ที่ขายนั้นก็เป็นสบู่ที่ไม่จำเป็นต้องผลิตจากโรงงานใหญ่โตอะไรมากมาย เพียงแค่เป็นสบู่ที่มีการรับรองว่าได้รับมาตรฐานจากองค์กรอาหารและยา หรือได้รับเลขจดแจ้งก็สามารถนำขายให้กับคนทั่วไปได้แล้ว อีกทั้งการขายสบู่นั้นไม่จำเป็นที่จะต้องขายออกเร็ว เพราะสามารถเก็บไว้ได้นาน ไม่เหมือนอาหารที่เราไม่สามารถเก็บไว้ได้นานเพราะอาจจะเน่าเสียได้ แต่ว่าสบู่นี่แหละที่ช่วยให้สร้างกำไรให้คุณและไม่ต้องเร่งรีบในการขายให้ออกอีกด้วยนะ

   13. ซัก อบ รีด ธุรกิจนี้ถือได้ว่าเป็นธุรกิจที่หลายคนมองข้ามไป เพราะเห็นว่าที่ไหนก็มีให้บริการกันทั้งนั้น แต่อย่าลืมว่าในคอนโดหรือว่าตามอพาร์ทเม้นนั้นก็ยังมีร้านซัก อบ รีดที่ยังไม่สามารถตอบสนองความต้องการให้กับลูกค้าได้เท่าที่ควร ถ้าคุณมีพื้นที่ที่จะตากผ้าได้ หรือว่ามีบ้านเป็นของตัวเองแล้วสามารถจ่ายค่าน้ำค่าไฟได้ในราคาที่ไม่แพง คุณสามารถยึดอาชีพนี้เป็นอาชีพที่เสริมรายได้ให้กับคุณได้ โดยราคาค่าจ้างนั้นจะคิดเป็นตัว อย่างน้อยคุณก็มีเงินเก็บที่มากอยู่พอควรเลยล่ะ แถมยังไม่ต้องออกบ้านไปที่ไหน อยู่แต่ที่บ้าน ทำงานบ้าน แล้วก็อยู่กับบ้านไม่ต้องเสียค่ารถค่ารางให้มากมาย

   14. รับซ่อมแซมเสื้อผ้า คุณอาจจะเคยประสบปัญหาเวลาเสื้อผ้าขาดแต่ว่าไม่รู้ว่าจะไปเย็บที่ไหน แถมคุณเองก็ไม่รู้เลยว่าจะต้องซ่อมแซมเสื้อผ้าได้ยังไงบ้าง แล้วในระยะเวลาเร่งด่วนนั้นคุณก็ไม่สามารถที่จะมานั่งเย็บผ้าได้ด้วยตัวเองใช่ไหมล่ะ? ด้วยการที่คนเรามีความเร่งรีบ และไม่มีฝีมือเฉพาะทางนี่แหละ ทำให้ธุรกิจนี้สามารถเติบโตได้ โดยที่คุณไม่ต้องออกจากบ้านไปที่ไหนไกล ขอแค่ติดป้ายเอาไว้หน้าบ้านประกาศว่าคุณรับซ่อมแซมเสื้อผ้า คุณก็สามารถทำงานง่ายๆ แบบนี้อยู่ที่บ้านโดยที่ไม่ต้องดิ้นรนไปทำงานที่ไหนอีกเลย

   15. รับพิมพ์เอกสาร หรือทำรายงาน รวมทั้งรับจ้างทำงานด้านเอกสาร โดยงานประเภทนี้เป็นงานที่สามารถรับมาทำที่บ้านได้ โดยที่คุณไม่ต้องออกไปที่ไหนหรือว่าจะต้องเข้าบริษัทให้ยุ่งยาก แต่ถ้าหากว่าคุณมีโอกาสได้รับงานจากลูกค้ารายใหญ่ที่เป็นบริษัทคุณก็สามารถออกไปที่บริษัทหรือออฟฟิศเพื่อรับงานมาทำที่บ้านได้เช่นเดียวกัน โดยราคาค่าจ้างนั้นสามารถคิดออกมาเป็นหน้าต่อหน้า หรือว่าอาจจะคิดเป็นราคาเหมารวมเลยก็ได้ ขึ้นอยู่กับการตกลงระหว่างคุณกับลูกค้าของคุณเอง ถ้าหากว่าคุณมีความสามารถพิมพ์ได้ไวก็อย่าพลาดงานนี้เลยเด็ดขาด

   16. รับซ่อมแซมรองเท้า งานนี้อาจจะเป็นงานที่หลายคนไม่ให้ความสนใจหรือมองว่าเป็นงานที่ไร้ค่า แต่คุณรู้หรือไม่ว่าการงานซ่อมรองเท้านี่แหละที่เป็นงานช่วยให้คุณมีรายได้เสริมได้อย่างไม่น่าเชื่อ เพราะงานนี้เป็นงานที่จะต้องอาศัยทักษะ และเทคนิคในการซ่อมแซมรองเท้า มีคนจำนวนมากที่ซ่อมแซมเสื้อผ้า หรืออุปกรณ์ต่างๆ ได้ แต่จะมีซักกี่คนที่สามารถซ่อมรองเท้าได้ โดยเฉพาะคนที่มีรองเท้าคู่โปรดไม่อยากทิ้งรองเท้าคู่นั้นไปแล้วซื้อใหม่ จะต้องมาให้คุณช่วยเหลืออย่างแน่นอน แล้วโอกาสทองนี้แหละจะช่วยให้คุณมีรายได้เพิ่ม

   17. รับจ้างแปล งานนี้เป็นเหมือนงานด้านเอกสารที่ใครๆ ก็สามารถทำได้ แต่จะมีซักกี่คนที่สามารถแปลภาษาออกมาได้อย่างสละสลวย บางคนสามารถฟังพูดอ่านเขียนแต่ละภาษาได้ แต่พอเอาเข้าจริงๆ ก็ไม่สามารถทำมันออกมาได้ดีซักเท่าไหร่ แต่ถ้าหากว่าคุณเป็นคนหนึ่งที่มีความสามารถทางด้านภาษาก็สามารถหาลุกค้าที่ไม่มีความรู้เรื่องภาษาได้เช่นเดียวกัน โดยอาจจะเป็นงานด้านเอกสารหรือที่เราเรียกกันว่า translator แต่ถ้าหากว่าคุณมีทักษะด้านการฟังก็สามารถเป็น interpreter หรือล่ามได้อย่างสบายๆ แถมเงินก็เยอะมากพอควร

   18. รับซ่อมอุปกรณ์ไฟฟ้า หรืออุปกรณ์เครื่องมือเครื่องใช้ต่างๆ คุณไม่ใช่คนเดียวที่มีความขี้เหนียวหรือว่าขี้งกอยู่ในตัว แต่ว่ามีคนอีกจำนวนมากมายที่ต้องการประหยัดเงินในกระเป๋าของตัวเองให้มากที่สุดเท่าที่จะทำได้ อย่างเช่นการซ่อมแอร์ ตู้เย็น หรือว่าหลอดไฟ รวมถึงสายไฟ ซึ่งเป็นอุปกรณ์เครื่องใช้เล็กๆ น้อยๆ ที่มีราคาแพง เพราะฉะนั้นแทบจะทุกคนไม่อยากซื้อของใหม่เพราะของเก่าก็ยังใช้ได้อยู่ แค่เอามาซ่อมเล็กน้อยก็เอาไปใช้งานต่อไปแล้ว ฉะนั้นถ้าคุณมีความสามารถในการทำงานด้านนี้แล้วล่ะก็อย่ารอช้าเลยทีเดียว

   19. ทำอาหารคลีนขาย คนชอบทำกับข้าว และคนรักสุขภาพนั้นจะต้องไม่พลาดที่จะทำอาหารคลีนขาย แต่เทคนิคในการขายของเราก็คือให้คุณปรับราคาให้เหมาะสม และจัดส่งให้กับลุกค้าตรงเวลา รสชาติอาหารจะต้องถูกปาก และที่สำคัญก็คือต้องคลีนจริงๆ ขึ้นชื่อว่าอาหารคลีนแล้วก็จะต้องเป็นอาหารคลีน ไม่ใช่อาหารที่คลีนแต่ชื่อเท่านั้น ยิ่งถ้าคุณอยู่ท่ามกลางคนที่ชอบออกกำลังกาย รักสุขภาพแล้วล่ะก็ งานนี้จะช่วยให้คุณไม่พลาดในการเก็บเงินใส่กระเป๋า และที่สำคัญก็คือคุณจะได้ลูกค้าประจำที่สั่งคุณอย่างต่อเนื่องเพราะอาหารคลีนเป็นอาหารที่ต้องทานต่อเนื่องถึงจะได้ผลยังไงล่ะ

   เป็นอย่างไรบ้างเอ่ย กับอาชีพเสริม ที่สามารถทำเป็นรายได้เสริมที่บ้านได้อย่างสบายๆ แถมยังมีรายได้ดีอีกด้วย ใครที่พอจะมีฝีมือในด้านนี้อยู่บ้าง อย่าปล่อยให้โอกาสหลุดลอยไปอย่างเปล่าประโยชน์ เอาความรู้ของคุณมาสร้างเป็นรายได้เสริมที่น่าพอใจกันดีกว่า ที่สำคัญคืออาชีพเหล่านี้ สามารถทำได้ที่บ้าน โดยไม่ต้องออกไปทำงานนอกบ้านให้เหนื่อยอีกด้วย